Doanh nghiệp nên tổ chức phòng pháp chế hay thuê dịch vụ tư vấn pháp lý bên ngoài?

lithaco-cung-cap-dich-vu-tu-van-phap-ly-ke-toan-hieu-qua

Doanh nghiệp là tổ chức được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam. Tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đều tuân thủ và được điều chỉnh bởi các văn bản pháp lý. Tạo ra hành lang pháp lý an toàn giúp quý doanh nghiệp yên tâm thực hiện mục tiêu chiến lược của mình.

tuan-thu-phap-ly-la-nghia-vu-cua-doanh-nghiep
Tuân thủ pháp lý là nghĩa vụ của doanh nghiệp

Hoạt động của phòng pháp chế doanh nghiệp

Nhận thức tầm quan trọng của pháp luật đối với quá trình hoạt động của mình, nhiều doanh nghiệp đã tổ chức phòng pháp chêa chuyên xử lý các vấn đề phát sinh. Các vấn đề do phòng pháp chế phụ trách bao gồm:

  • Quản lý hồ sơ pháp lý của công ty. Bao gồm: giâyd chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh đối với ngành nghề có điều kiện, giấy chứng nhận bảo hộ độc quyền nhãn hiệu,….
  • Thực hiện thủ tục nộp và nhận kết quả các vấn đề phát sinh như thay đổi địa chỉ, thay đổi tên cty, ngành nghề kinh doanh, …
  • Làm việc vơia cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết các vấn đề liên quan.
  • Rà soát hợp đồng công ty, đảm bảo hợp đồng tuân thủ quy định pháp luật đồng thời không xâm phạm quyền, nghĩa vụ công ty.
  • Thực hiện các công việc khác khi cần.

Bộ phận pháp lý giúp các vấn đề của công ty thực hiện một cách nhanh chóng. Hạn chế rủi ro, đặc biệt với các doanh nghiệp quy mô lớn, hoạt động ở các ngành nghề có tính rủi ro cao như bất động sản, ngân hàng, xuất nhập khẩu,…thì bộ phận pháp chế là không thể thiếu.

Một số hạn chế liên quan đến bộ phận pháp chế

Các vấn đề liên quan đến pháp lý cần được thực hiện một cách chính xác. Điều này đòi hỏi nhân viên pháp lý phải có kinh nghiệm, chuyên môn tốt và cả các mối quan hệ để làm việc tốt hơn.

Bên cạnh đó có thể một số thủ tục mới, mất nhiều thời gian thực hiện hoặc nhân viên pháp lý không tự mình giải quyết. Điều này khiến công ty phải tốn thêm chi phí cho dịch vụ tư vấn bên ngoài.

Do đó, đối với một số doanh nghiệp mới thành lập, quy mô công ty còn nhỏ, hoạt động chưa ổn định thì việc thuê dịch vụ tư vấn pháp lý bên ngoài là giải pháp hợp lý.

lithaco-cung-cap-dich-vu-tu-van-phap-ly-ke-toan-hieu-qua
Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý – kế toán hiệu quả

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý toàn diện cho doanh nghiệp chuyên nghiệp và chính xác. Chúng tôi sẽ giúp tháo bỏ các vướng mắc mà doanh nghiệp bạn đang gặp phải. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp một số kiến thức pháp lý quan trọng để giúp doanh nghiệp an tâm hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *