Lý do nên thành lập công ty? Và thay đổi địa chỉ công ty cần làm gì?

thay-doi-dia-chi-cong-ty-can-thay-doi-con-dau-cong-ty

Ngày nay các công ty ra đời ngày càng nhiều và bạn đã từng nghĩ thành lập công ty cho riêng mình chưa? Thành lập công ty mang lại lợi ích gì? Có rủi ro hay không và khi thay đổi địa chỉ công ty cần làm gì? LaSun xin giúp bạn tìm câu trả lời cho việc tại sao phải thành lập công ty ở bài viết sau đây nhé!

Lý do nên thành lập công ty?

Lý do nên thành lập công ty? Thành lập công ty cần lưu ý những vấn đề gì? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời rõ nhất:

+ Thuế: hiện nay thuế là vấn đề nhạy cảm nhất, thuế đóng hàng tháng cho nhà nước. Khi thành lập công ty, dù ở loại hình nào thì mức thuế thu nhập thấp nhất chỉ là 20%.

+ Kinh phí thành lập công ty: Quy mô công ty không lớn cũng đồng nghĩa với việc vốn đầu tư, chi phí thành lập công ty không nhiều. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý đến chi phí kinh doanh cũng như thành lập công ty luôn được đảm bảo ở mức tối thiểu nhất có thể.

+ Thương hiệu: Khi bạn đi đăng ký thành lập công ty thì pháp luật Việt Nam sẽ có bảo vệ thương hiệu cho bạn.

+ Lương hưu: Thực tế một công ty tự phát, nếu không phải công ty nhà nước thì vấn đề lương hưu chắc chắn sẽ không được đề cập đến. Thay vào đó, chế độ thưởng khi tới tuổi nghỉ ngơi được xem xét bởi các mức độ đóng góp của nhân viên đó cho công ty mà không có sự ràng buộc. Đây là một trong những lý do tác động mạnh vào việc tại sao phải thành lập công ty.

+ Cổ động công ty: Khi thành lập công ty cổ phần hay công ty TNHH, công ty có thể kêu gọi mọi cá nhân/ tổ chức khác tham gia vào công ty của mình với hình thức cổ đông.

thap-lap-cong-ty-su-lua-chon-cua-nhieu-nguoi

Thành lập công ty – Sự lựa chọn của nhiều người hiện nay

Thay đổi địa chỉ công ty cần làm gì?

Việc thay đổi địa chỉ công ty là nhu cầu thiết yếu  đối với các công ty hiện nay trong quá trình kinh doanh. Thay đổi địa chỉ công ty cần làm gì? Đây là vấn đề được rất nhiều người và doanh nghiệp thắc mắc về vấn đề thay đổi địa chỉ công ty.  Bạn có biết việc thay đổi địa chỉ công ty sẽ dẫn tới hàng loạt những thay đổi quan trọng khác mà doanh nghiệp bạn cần nắm bắt được trước khi tiến hành thủ tục thay đổi địa chỉ công ty.

Thay đổi địa chỉ cùng hay khác quận/huyện/tỉnh/thành phố? Căn cứ vào đó mà mình cần biết được những thủ tục cần thiết và bắt buộc thực hiện. Nếu thực hiện thiếu thủ tục thì doanh nghiệp bạn sẽ gặp rắc rối to về pháp lý. LaSun sẽ tư vấn cho bạn về một số trường hợp cụ thể để bạn có thể dự liệu được  cần phải làm gì khi tiến hành thay đổi địa chỉ công ty.

Có rất nhiều lý do để bạn tiến hành việc thay đổi địa chỉ công ty như: Để công việc kinh doanh được thuận tiện hơn, công ty các bạn có nhu cầu tìm một văn phòng hay địa chỉ công ty gần trung tâm để giao dịch với khách hàng, hay do nhu cầu phát triển thị trường mới mà công ty muốn tiến hành thủ tục thay đổi địa chỉ công ty để đáp ứng nhu cầu công việc thực tế. Hay là do công việc kinh doanh của bạn thuận lợi mà bạn có thể xây trụ sở doanh nghiệp và chuyển văn phòng công ty về nhà mình. Hoặc vì rất nhiều lý do khác mà bạn tiến hành thủ tục thay đổi địa chỉ công ty.

  • Thay đổi địa chỉ công ty cần chuyển hồ sơ thuế:

+ Thay đổi địa chỉ công ty trong nội bộ quận, huyện thì không cần chuyển hồ sơ thuế. Còn thay đổi địa chỉ công ty khác quận, huyện, hoặc thay đổi địa chỉ khác tỉnh, thành phố thì cần phải chuyển hồ sơ thuế từ cơ quan quản lý thuế cũ sang cơ quan quản lý thuế mới.

+ Chuyển hồ sơ thuế thì cần phải thực hiện thủ tục quyết toán thuế đối với cơ quan quản lý thuế cũ xong họ mới xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế sau đó mới chuyển được hồ sơ thuế.

thay-doi-dia-chi-cong-ty-can-chuyen-ho-so-thue

Thay đổi địa chỉ công ty cần chuyển hồ sơ thuế

  • Thay đổi địa chỉ công ty cần thay đổi con dấu công ty:

+ Thay đổi địa chỉ công ty cùng khu vực quận, huyện thì không cần thay đổi con dấu, không cần chuyển hồ sơ thuế.

+ Còn thay đổi địa chỉ công ty khác quận, huyện, hoặc thay đổi địa chỉ khác tỉnh, thành phố thì cần phải thay đổi con dấu công ty.

thay-doi-dia-chi-cong-ty-can-thay-doi-con-dau-cong-ty

Thay đổi địa chỉ công ty cần thay đổi con dấu công ty

  • Thay đổi hóa đơn đỏ khi thay đổi địa chỉ công ty:

+ Cứ thay đổi địa chỉ công ty thì cần làm thủ tục thông báo đến cơ quan quản lý thuế của doanh nghiệp mình. Việc thay đổi địa chỉ trong nội bộ địa bàn quận, huyện thì có thể người quản lý thuế sẽ đóng dấu xác nhận cho mình không phải thay đổi in lại hóa đơn cũ.

+ Còn việc thay đổi địa chỉ công ty khác quận, huyện, khác tỉnh, thành phố thì phải làm lại thủ tục đề nghị đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn, sau đó mới được phép xuất hóa đơn đỏ cho khách hàng.

  • Thay đổi địa chỉ công ty cần thông báo đến các cơ quan quản lý liên quan:

+ Khi thay đổi địa chỉ doanh nghiệp cần thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để họ nắm bắt cho chính xác phục vụ cho công tác quản lý tránh vướng mắc sau này. Việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp còn phát sinh thêm những thay đổi về hợp đồng, hóa đơn, các thông tin liên quan đến ngân hàng, cơ quan thuế…

Các bước các bạn tự tiến hành thay đổi địa chỉ công ty

  • Bước 1: Công ty chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật.
  • Bước 2: Công ty đến nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

+ Chuyên viên kiểm tra hồ sơ đủ giấy tờ theo quy định, sau đó tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy biên nhận công ty.

  • Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ thay đổi địa chỉ kinh doanh và giải quyết hồ sơ của công ty.
  • Bước 4: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, công ty đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

LaSun cam kết sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục thay đổi địa chỉ công ty, thay đổi giấy phép kinh doanh nhanh chóng nhất và hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Lý do nên lựa chọn công ty laSun?

Công ty laSun với các luật sư không chỉ am hiểm pháp luật, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn thành lập công ty mà còn có kiến thức sâu rộng về pháp luật doanh nghiệp. Thấu hiểu được các khó khăn, vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Do đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn tất cả các vấn đề pháp luật phát sinh trong việc thành lập doanh nghiệp. LaSun – luôn sẵn sàng hỗ trợ các thủ tục pháp lý liên quan đến các lĩnh vực tài chính, kế toán, lao động, hợp đồng, đầu tư, tiền lương, sở hữu trí tuệ, tư vấn pháp lý nội bộ doanh nghiệp hay các vấn đề liên quan đến cơ cấu tổ chức hoạt động của doanh nghiệp.

Công ty chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ trọn gói sau thành lập công ty bao gồm: các vấn đề pháp lý và tài chính kế toán, bảo hiểm, lao động, tiền lương cho doanh nghiệp với chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

lasun-dia-chi-cung-cap-dich-vu

La Sun – Địa chỉ cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín nhất hiện nay

Với hệ thống văn phòng của laSun tại hành phố Hồ Chí Minh – chúng tôi tin tưởng rằng đó là một lợi thế để có thể đáp ứng được các nhu cầu pháp lý cao nhất của khách hàng trong cả nước.

Thuê dịch vụ tư vấn thành lập công ty trọn gói được xem là giải pháp tối ưu nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, để lựa chọn được một địa điểm cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng lại khiến cho nhiều người lo lắng. Vì vậy mà công ty chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng với doanh nghiệp của bạn để có thể giải quyết triệt để các vấn đề bất ngờ có thể phát sinh trong thời gian đầu khởi nghiệp của doanh nghiệp mình. Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp ích được cho bạn. Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *