Những vấn đề về vốn điều lệ trước khi thành lập các loại hình công ty

cong-ty-tnhh-mot-thanh-vien-can-dang-ki-von-trong-dieu-le-khi-dang-ki

Thành lập công ty là một vấn đề quan trọng mà nhiều người cần phải quan tâm đến. Nếu như đã có ý muốn phát triển trong lĩnh vực kinh doanh, vốn là vấn đề dường như được đưa lên hàng đầu, cấp thiết và cần được tìm hiểu kỹ lưỡng nhất. Do đó mà nếu như đang cảm thấy vướng mắc về vốn điều lệ trong các khâu thành lập công ty thì hãy tìm hiểu nó trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Vốn điều lệ đối với công ty cổ phần

Công ty cổ phần được xem là loại hình công ty rắc rối nhất về vấn đề vốn. Bởi vì công ty cổ phần sẽ phân chia phần vốn điều lệ thành các phần bằng nhau, được gọi là cổ phần và sử dụng hình thức bán cổ phần nhưng một cách kêu gọi đầu tư vốn. Khi bạn là người sở hữu một phần cổ phần nào đó nghĩa là bạn đang đóng góp và vốn điều lệ của công ty và sẽ được gọi là cổ đông. Mỗi cổ đông với tỷ lệ cổ phần của mình sẽ được hưởng lợi nhuận trên mỗi năm tương ứng. Do đó phần vốn điều lệ của công ty cổ phần được quy định rất chặt chẽ về số cổ đông, số cổ phần cũng như là số vốn điều lệ được đăng ký.

cong-ty-co-phan-se-chia-von-dieu-le-thanh-co-phan
Công ty cổ phần sẽ chia vốn điều lệ thành cổ phần

Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, thì vốn điều lệ sẽ là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu cam kết và ghi trong điều lệ của công ty khi nộp cho đơn vị nhà nước để đăng ký giấy thành lập doanh nghiệp. Do đó mà vấn đề về vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được đánh giá là đơn giản nhất trong số các loại hình doanh nghiệp, và chỉ cần kê khai đầy đủ khi thành lập mà không cần phải tìm hiểu thông tin về cách phân chia và những tình huống kê khai khác nhau như đối với công ty cổ phần.

cong-ty-tnhh-mot-thanh-vien-can-dang-ki-von-trong-dieu-le-khi-dang-ki
Công ty TNHH một thành viên cần đăng kí vốn trong điều lệ khi đăng kí

Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên

Nếu như so với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, thì công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên có những sự tương đối khác biệt. Nó gần giống với loại hình cổ phần khi vốn điều lệ sẽ là tổng giá trị phần vốn được góp sử các thành viên cam kết trong công ty, tuy nhiên phần vốn không được gọi là cổ phần, và sẽ được quy định cụ thể trong điều lệ hoạt động được đăng ký ngay từ ban đầu. Do đó loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên có mức độ phức tạp của vốn ở mức trung bình, đứng giữa so với công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

su-dung-dich-vu-thanh-lap-neu-con-vuong-mac-ve-von
Sử dụng dịch vụ thành lập nếu còn vướng mắc về vốn

Chúng tôi hân hạnh cung cấp các dịch vụ liên quan đến thành lập doanh nghiệp, chúng tôi cung cấp các loại hình thành lập đa dạng về loại hình và đảm bảo tư vấn một cách chính xác và tận tình nhất nếu như khách hàng còn những thắc mắc trong quá trình đăng ký thủ tục. Do đó hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được một quy trình thành lập công ty hoàn hảo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *