Quy định chọn tên công ty khi thành lập doanh nghiệp

ten-doanh-nghiep

Khi muốn thành lập doanh nghiệp thì mối quan tâm hàng đầu của bạn là chọn được một cái tên phù hợp cho bước khởi đầu của mình sao cho vừa có ý nghĩa và đúng với pháp luật Việt Nam. Vậy bạn đã biết những quy định về việc chọn tên công khi thành lập doanh nghiệp chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé.

Nên chuẩn bị những gì trước khi thành lập doanh nghiệp?

Thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh là một điều không hề đơn giản, mặc dù thủ tục này ngày càng được các cơ quan chức năng đơn giản hóa. Nếu bạn không am hiểu về luật pháp thì có thể sẽ gặp không ít những khó khăn trong quá trình hoạt động cũng như làm các giấy tờ liên quan tới việc thành lập doanh nghiệp. Vì vậy, để tránh được những tình trạng này thì bạn nên tham khảo những lưu ý sau:

  • Xác định về loại hình doanh nghiệp để kinh doanh:

Hiện nay nước ta có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất đó là:

+ Doanh nghiệp tư nhân: Đây là loại hình doanh nghiêp do 1 cá nhân làm chủ.

+ Công ty TNHH một thành viên: 1 cá nhân hoặc một tổ chức làm chủ.

+ Công ty TNHH hai thành viên trở lên: 2 cá nhân hoặc tổ chức nhưng không quá 50 cá nhân/ tổ chức.

+ Công ty cổ phần: từ 3 cá nhân trở lên.

xac-dinh-veloai-hinh-doanh-nghiep-de-kinh-doanh

Xác định về loại hình doanh nghiệp để kinh doanh

  • Tên doanh nghiệp bạn là gì?

+ Bạn phải xác định được công ty mình muốn thành lập tên gì và được viết bằng tiếng Việt có thể kèm theo chữ số và ký hiệu hay không. Tên công ty đó phải phát âm được và phải có ít nhất hai thành tố đó là loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

+ Điều quan trọng nhất đó là tên công ty của bạn phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chính, chi nhánh và không được đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với những doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.

+ Lưu ý là tên doanh nghiệp nếu được viết bằng tiếng nước ngoài hay là tên được dịch sang tiếng Việt phải tương ứng với tiếng nước ngoài. Đồng thời khi dịch sang tiếng nước ngoài thì tên riêng của công ty có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

ten-doanh-nghiep

Tên doanh nghiệp

  • Địa chỉ trụ sở công ty bạn:

+ Địa điểm liên lạc, giao dịch của công ty bạn phải ở lãnh thổ của Việt Nam và có địa chỉ xác định bằng số nhà, tên phố, thành phố hoặc tỉnh thành hoặc số điện thoại, số fax và thư điện tử nếu có.

+ Trong trường hợp nơi đặt trụ sở chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì phải có xác nhận của địa.

  • Ngành nghề kinh doanh:

+ Xác định ngành nghề để kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng và nó thường bị chi phối rất nhiều yếu tố khác.

+ Bạn nên chuẩn bị đầy đủ kỹ tất cả những ngành nghề kinh doanh dự định sẽ hoạt động và những ngành nghề liên quan. Trong trường hợp, bạn đăng ký một ngành nghề này nhưng một thời gian sau bạn muốn kinh doanh ngành nghề khác thì bạn có thể thay đổi giấy phép kinh doanh.

nganh-nghe-kinh-doanh

Ngành nghề kinh doanh

  • Vốn điều lệ của công ty:

+ Vốn điều lệ không có quy định số vốn tối thiểu chỉ trừ những ngành nghề yêu cầu có vốn pháp định hoặc tối đa mà thôi.

+ Vì vậy mà số vốn này có thể là do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản hay bất cứ hình thức nào khác.

von-dieu-le-cua-cong-ty

Vốn điều lệ của công ty

  • Người đại diện pháp luật:

+ Người đại diện pháp luật là người sẽ chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động kinh doanh và cũng là người đại diện cho doanh nghiệp để làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước hay là với các cá nhân hoặc tổ chức khác.

LaSun cam kết sẽ giúp bạn hoàn tất cả các thủ tục  về việc thay đổi giấy phép kinh doanh  nhanh chóng nhất và đạt được hiệu quả cao nhất. Trước khi tiến hành quy trình thành lập công ty thì bạn cần phải tìm được cho công ty mình một cái tên, bởi tên công ty không chỉ để xác lập tư cách pháp lý mà còn thể hiện ý nghĩa, tâm huyết của bạn và các thành viên.

Quy định về tên công ty khi thành lập doanh nghiệp

  • Theo quy định của pháp luật thì tên công ty:

+ Phải được viết bằng tiếng việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất một trong hai thành phần: loại hình công ty hoặc tên riêng.

+ Nếu công ty bạn đặt tên công ty gắn liền với một vài ngành cụ thể thì cần đăng ký ngành nghề này trong hệ thống các ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

  • Các trường hợp cấm khi đặt tên công ty:

+ Lấy tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên công ty đã đăng ký.

+ Sử dụng tên của các cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang, tên các tổ chức chính trị, xã hội, hay tổ chức xã hội, một phần tên công ty.

+ Không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu vi phạm những gì có liên quan tới lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

+ Không được sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của tổ chức, cá nhân đã được bảo hộ bản quyền để tạo nên tên riêng của công ty bạn. Nếu trong trường hợp bạn có sự chấp thuận của chủ sở hữu thương mại, nhãn hiệu hay chỉ dẫn địa lý đó.

+ Để đảm bảo chắc chắn rằng tên công ty bạn đặt không trùng hoặc vi phạm pháp luật, bạn nên tham khảo trên website của cục sở hữu trí tuệ hay bộ kế hoạch đầu tư để tránh tình trạng trùng lặp, gây ra những thủ tục phiền hà.

cac-truong-hop-cam-khi-dat-ten-cong-ty

Các trường hợp cấm khi đặt tên công ty

Để doanh nghiệp bạn tiến hành việc đăng ký tên công ty và dễ dàng trong việc đăng ký bảo hộ quyền sở hữu của công ty, thay đổi giấy phép kinh doanh,… bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được dịch vụ tốt nhất, uy tín nhất, đơn giản nhất và chuyên nghiệp nhất.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp laSun?

+ Bạn sẽ được tư vấn về luật doanh nghiệp và những thủ tục tiến hành thành lập doanh nghiệp mới một cách nhanh chóng, chính xác.

+ Thiết lập hồ sơ pháp lý kê khai thuế ban đầu như: soạn mẫu tờ khai thuế môn bài, mẫu kê khai phương pháp tính thuế và công văn xin pháp hành hóa đơn.

+ LaSun cam kết với các bạn về thời gian sao cho thuận lợi và nhanh chóng nhất tạo nên sự tin tưởng giữa hai bên.

+ Tư vấn các vấn đề phát sinh sau khi thành lập doanh nghiệp hay các loại hình công ty khác.

+ Miễn phí mở tài khoản tại ngân hàng tận nơi và đăng ký nộp thuế điện tử cho doanh nghiệp bạn qua ngân hàng.

  • Các dịch vụ tại laSun:

+ Tư vấn thành lập doanh nghiệp

+ Tư vấn thành lập văn phòng đại diện

+ Tư vấn thành lập chi nhánh

+ Dịch vụ in hóa đơn

+ Tư vấn thành lập công ty cổ phần

+ Tư vấn luật khác.

  • Những lợi ích bạn nhận được:

Công ty laSun – Với nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực điều hành, quản lý doanh nghiệp và luật pháp Việt Nam cùng những luật sư, chuyên viên pháp luật giàu kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và mối quan hệ mật thiết với các cơ quan nhà nước, vì vậy chúng tôi có kinh nghiệm để hoàn thành hồ sơ trong thời gian nhanh chóng nhất cho khách hàng khi đến với dịch vụ của chúng tôi.

LaSun luôn lấy uy tín làm thước đo thành công vì thế luôn cam kết đem lại lợi ích cho cả đôi bên. Với những kiến thức chuyên môn và những kinh nghiệm thực tiễn, chúng tôi luôn cam kết thời gian thực hiện hồ sơ của bạn sớm nhất có thể bằng những gói dịch vụ cơ bản để bạn có thể lựa chọn.

lasun-dia-chi-cung-cap-dich-vu-thanh-lap

LaSun – Địa chỉ cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín và chất lượng nhất hiện nay

Nếu bạn có nhu cầu khi cần đến dịch vụ của chúng tôi, đừng lo vì những thủ tục rườm rà có liên quan tới luật pháp thì hãy liên lạc với chúng tôi để có thể nhận được những dịch vụ tốt nhất uy tín, chuyên nghiệp và nhanh nhất đồng thời vừa gọn nhẹ mà giá cả cạnh tranh.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp ích được cho bạn đọc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé. Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *