TĂNG VỐN ĐIỀU LỆ CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN

tang-von-dieu-le-cua-doanh-nghiep

Trong quá trình hoạt động của mình, Công ty TNHH MTV có thể có nhu cầu điều chỉnh theo hướng tăng vốn điều lệ nhằm mở rộng quy mô kinh doanh; thay đổi mục tiêu chiến lược,… Vậy có thể tăng vốn điều lệ bằng cách nào? Thủ tục tăng vốn điều lệ ra sao? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời được các câu hỏi trên.

Phương án tăng vốn điều lệ của công ty

Chủ sở hữu đầu tư thêm vốn: Trường hợp này đơn giản là chủ sở hữu công ty đầu tư thêm vốn vào dự án kinh doanh. Việc tăng vốn theo phương án nầy không làm thay đổi loại hình doanh nghiệp và cơ cấu thành viên của doanh nghiệp đó.

tang-von-dieu-le-co-the-dan-den-thay-doi-loai-hinh-dn
Tăng vốn điều lệ của Doanh  nghiệp

Huy động thêm vốn góp từ người khác : Tăng vốn theo phương án này không chỉ là thay đổi vốn điều lệ của công ty mà còn thay đổi cơ cấu thành viên. Vì vậy, trường hợp này sẽ dẫn đến thay đổi loại hình doanh nghiệp. Doanh nghiệp buộc phải tổ chức lại theo loại hình Công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc Công ty cổ phần.

Thủ tục cần làm khi tăng vốn điều lệ

Nếu Doanh nghiệp bạn tăng vốn điều lệ theo phương án góp thêm vốn thì bạn chỉ cần làm hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về vốn điều lệ. Hồ sơ được nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh-Sở kế hoạch đầu  tư quản lý doanh nghiệp. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, trong vòng 3 ngày làm việc bạn sẽ nhận lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã cập nhật thông tin.

Nếu thay đổi theo phương án huy động vốn, các yếu tố sẽ thay đổi là loại hình doanh nghiệp; vốn điều lệ; danh sách thành viên. Trong trường hợp này bạn cần thực hiện thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

tang-von-dieu-le-cua-doanh-nghiep
Tăng vốn điều lệ có thể dẫn đến thay đổi loại hình DN

Trên hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thể hiện rõ vốn điều lệ, danh sách thành viên của công ty sau khi thay đổi. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, trong vòng 3 ngày làm việc bạn sẽ nhận lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã cập nhật thông tin.

Lưu ý: Trong trường hợp chuyển đổi loại hình doanh nghiệp sẽ dẫn đến thay đổi thông tin về tên doanh nghiệp trên con dấu. Do đó, doanh nghiệp có thể khắc dấu mới và làm Thông báo thay đổi mẫu dấu nộp trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký quốc gia.

Chúng tôi hiện là một trong các đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn, thực hiện các thủ tục pháp  lý cho doanh nghiệp. Chúng tôi là tập thể bao gồm các cử nhân, luật sư giàu kinh nghiệm, có chuyên môn nghiệp vụ cao. Trong hoạt động của mình, chúng tôi luôn đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật và các thỏa thuận giữa chúng tôi với quý khách hàng về quyền lợi, nghĩa vụ của các bên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *