Thủ tục thành lập công ty TNHH mới nhất tại LaSun

thanh-lap-ho-so-day-du-de-thanh-lap-cong-ty-tnhh

Công ty trách nhiệm hữu hạn là một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Do đặc điểm và những ưu điểm nổi bật của loại hình này rất phù hợp với quy mô kinh doanh vừa và nhỏ, linh hoạt trong quản lý cũng như điều hành, dễ chuyển đổi thành công ty Cổ phần khi cần. Để hiểu rõ hơn những thủ tục cần thiết để thành lập công ty TNHH thì hãy cùng LaSun chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé.

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Cũng như các mô hình doanh nghiệp khác, để thành lập công ty TNHH thì bạn cần phải hoàn thành đầy đủ tất cả các điều kiện để thành lập doanh nghiệp như sau:

+ Phải có mô hình công ty dự định sẽ thành lập.

+ Tên của công ty sắp phải thành lập.

+ Địa chỉ cụ thể để đặt trụ sở chính của công ty.

+ Xác định ngành kinh doanh phù hợp.

+ Có vốn điều lệ xác định.

+ Có người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp.

Sau khi doanh nghiệp của bạn đã đáp ứng đầy đủ tất cả các điều kiện như trên, bước tiếp theo bạn cần phải làm là soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.

thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-trach-nhiem-huu-han

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Thành phần hồ sơ đầy đủ để thành lập công ty TNHH gồm

Trong mục những thủ tục cần thiết để thành lập công ty TNHH vô cùng quan trọng nên bạn bạn cần phải hết sức lưu ý ở phần chuẩn bị hồ sơ và phải đảm bảo không được thiếu bất cứ giấy tờ nào. Như vậy thì quy trình hoàn tất hồ sơ sẽ rất nhanh chóng và những lưu ý này cũng có thể áp dụng cho việc thành lập công ty TNHH 2 thành viên hay 1 thành viên đều được.

+ Giấy đề nghị về đăng ký kinh doanh để thành lập doanh nghiệp theo mô hình công ty TNHH 1 thành viên hoặc 2 thành viên trở lên…

+ Dự thảo về những điều lệ để thành lập công ty TNHH.

+ Danh sách tất cả và chi tiết về các thành viên góp vốn cùng với các giấy tờ kèm theo sau đây:

– Giấy tờ chứng thực cá nhân nhưng phải còn hiệu lực của những thành viên tham gia góp vốn cùng với người đại diện theo pháp luật cho công ty theo quy định như: Bản sao có công chứng của giấy chứng minh nhân dân hoặc có thể là thẻ căn cước hay hộ chiếu phải còn hiệu lực…

– Nếu những thành viên tham gia góp vốn là tổ chức thì cần: Bản sao y về Quyết định thành lập doanh nghiệp cùng với Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc cũng có thể là những giấy tờ tương đương khác.

– Bản sao tất cả những chứng chỉ hành nghề của Giám đốc quản lý doanh nghiệp hay một cá nhân khác giữ chức vụ về việc quản lý doanh nghiệp có công chứng và còn hiệu lực (Áp dụng đối với các công ty kinh doanh những ngành nghề có điều kiện về vốn pháp định hay là những chứng chỉ hành nghề của người đại diện theo đúng quy định của pháp luật về doanh nghiệp).

– Văn bản để xác nhận vốn pháp định của doanh nghiệp từ cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (Áp dụng đối với các công ty kinh doanh những ngành nghề có điều kiện về vốn pháp định hay là những chứng chỉ hành nghề của người đại diện theo đúng quy định của pháp luật về doanh nghiệp).

thanh-lap-ho-so-day-du-de-thanh-lap-cong-ty-tnhh

Thành phần hồ sơ đầy đủ để thành lập công ty TNHH

Quy trình thực hiện đăng ký thành lập công ty TNHH

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm các thành phần giấy tờ như trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ để đi đăng ký thành lập công ty.

+ Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp bản mềm qua trang điện tử.

+ Nộp hồ sơ bằng bản cứng trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư tại nơi mà doanh nghiệp bạn đặt trụ sở chính.

+ Nộp hồ sơ đã hoàn tất, đóng lệ phí cùng với việc lấy số thứ tự và chờ gọi theo số thứ tự.

+ Chuyên viên sẽ kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ đủ giấy tờ theo quy định thì tiếp nhận hồ sơ đó và tiến hành cấp Giấy biên nhận cho doanh nghiệp.

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và sẽ giải quyết tất cả những hồ sơ của doanh nghiệp trong hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp hồ sơ của doanh nghiệp bạn không hợp lệ thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thông báo lại cho doanh nghiệp biết để bổ sung và sửa đổi cho phù hợp nhất.

Bước 4: Căn cứ vào ngày đã hẹn trên giấy Biên nhận thì doanh nghiệp của bạn đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ hoàn thiện.

Ngay sau khi doanh nghiệp bạn nhận được Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp. Lúc này, doanh nghiệp của bạn cần phải kiểm tra lại những thông tin trên đó, nếu phát hiện thông tin sai thì liên hệ ngay với cán bộ vừa trả kết quả để được giải quyết sớm nhất.

quy-trinh-thuc-hien-dang-ky-thanh-lap-cong-ty-tnhh

Quy trình thực hiện đăng ký thành lập công ty TNHH

Dịch vụ thành lập công ty TNHH trọn gói

Gói dịch vụ thành lập công ty giá rẻ tại LaSun gồm:

+ Tư vấn về các vấn đề pháp lý có liên quan đến việc thành lập công ty TNHH như: Đặt tên công ty, xây dựng vốn điều lệ, đặt trụ sở công ty…

+ Tư vấn, hướng dẫn quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ cần thiết cho việc thành lập công ty.

+ Soạn thảo tất cả hồ sơ thành lập công ty, đại diện theo ủy quyền của Quý khách hàng, nộp hồ sơ và theo dõi nhận kết quả.

+ Đăng công bố về việc thông tin đăng ký kinh doanh và đăng công bố mẫu dấu cho doanh nghiệp.

+ Khắc dấu công ty, dấu chức danh cho người đại diện theo pháp luật của công ty.

+ Hỗ trợ mua chữ ký số, đăng ký trên cổng thông tin Hải Quan quốc gia nếu doanh nghiệp thực hiện hoạt động xuất nhập khẩu.

+ Thực hiện kê khai thuế môn bài, hỗ trợ nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp.

+ Hướng dẫn Quý khách hàng mở tài khoản công ty.

+ Tư vấn, hỗ trợ các thủ tục của công ty sau khi thành lập…

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-tnhh-tron-goi

Dịch vụ thành lập công ty TNHH trọn gói

Kết quả gói dịch vụ thành lập công ty TNHH trọn gói

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh một cách nhanh chóng.

+ Công văn về việc chấp thuận in hóa đơn khi sử dụng dịch vụ tại LaSun.

+ Con dấu tròn của doanh nghiệp cùng với con dấu chức danh.

+ Chữ ký số.

+ Hỗ trợ tư vấn các thủ tục sau khi thành lập công ty.

Các công việc tư vấn về việc thành lập công ty TNHH trọn gói tại LaSun là hoàn toàn miễn phí nên các bạn hoàn toàn  yên tâm.

Khách hàng cần chuẩn bị những gì khi thành lập công ty TNHH?

Khi liên hệ với LaSun về gói dịch vụ thành lập công ty TNHH trọn gói thì công việc của bạn chỉ cần gửi cho chúng tôi những điều sau:

+ Thông tin cần thiết về việc thành lập bao gồm: Tên Công ty, ngành nghề kinh doanh, địa chỉ trụ sở công ty, danh sách chi tiết các thành viên và tỷ lệ góp vốn cùng với người đại diện theo pháp luật…

+ Bản sao có chứng thực hợp lệ của người đại diện doanh nghiệp bao gồm: Hộ chiếu, thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân đối với các chủ sở hữu hoặc thành viên góp vốn là cá nhân.

+ Bản sao về y giấy Đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập kèm theo Quyết định góp vốn thành lập Công ty TNHH và văn bản ủy quyền cho người đại diện là chủ sở hữu công ty hoặc có thể là thành viên tham gia góp vốn vào công ty là tổ chức.

+ Hợp đồng thuê địa chỉ trụ sở chính kèm theo tài liệu chứng minh địa chỉ làm trụ sở chính có chức năng kinh doanh văn phòng trong trường hợp sử dụng nhà tầng làm trụ sở chính.

+ Văn bằng cùng với tất cả các tài liệu chứng minh đáp ứng đủ điều kiện về vốn pháp định.

Bản sao tất cả các chứng chỉ cùng với những giấy tờ hành nghề cá nhân của người đại diện pháp luật của công ty hoặc thành viên công ty.

Chỉ sau thời gian từ 05-07 ngày, bạn sẽ được nhận tất cả những giấy tờ chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu hồ sơ hợp lệ.

khach-hnag-can-chuan-bi-nhung-gi-khi-thanh-lap-cog-ty-tnhh

Khách hàng cần chuẩn bị những gì khi thành lập công ty TNHH?

Hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp ích được cho bạn đọc. Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với LaSun. Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *